Tự làm Mứt dừa vị Matcha ngon khó cưỡng
Mứt dừa vị Matcha
Nguyên liệu:
– 1kg dừa non
– 500 gram đường cát trắng
– 2 muỗng canh bột trà xanh Matcha
– Nửa hộp sữa tươi không đường
– 2 ống vani bột
Cách làm
Bước 1:
– Bổ lấy phần cùi dừa.
– Dùng dao thái thành miếng hoặc nạo thành sợi dừa dài và dẻo dai.
Bước 2:
– Rửa dừa đã thái (hoặc nạo) qua nước sạch đến khi nước trong không còn trắng nữa. Để ráo nước.
– Đặt chảo lên bếp, vặn lửa to.
Bước 3:
– Sau khi dừa đã khô ráo, bạn đổ dừa cùng với đường, sữa tươi và bột trà xanh Matcha. Đảo thật đều cho các nguyên liệu khác vào dừa. Tránh đảo thường xuyên và mạnh tay để tránh làm gãy dừa.
Bước 4:
– Đun cho đến khi nước cạn thì vặn lửa nhỏ li ti. Sau đó cho vani vào tiếp tục đảo.
– Đảo đến khi đường trên dừa xuất hiện một lớp kết tinh đường là được. Đổ ra đĩa hoặc khay cho nguội.
Vậy là đã hoàn thành món mứt dừa màu xanh vô cùng hấp dẫn rồi đấy!