Tự làm Mini Matcha Cheesecake sau 6 bước

Matcha Cheesecake

Matcha Cheesecake

Chỉ bằng 6 bước, bạn đã có thể tự làm cho mình và bạn bè, người thân những chiếc bánh Mini Matcha Cheesecake ngon tuyệt cú mèo! Matcha đang ngày càng được biết đến và được sử dụng nhiều hơn, không chỉ bởi giới trẻ Việt mà còn là toàn bộ người tiêu dùng Việt nhờ sự đa dạng trong công năng sử dụng cũng như những lợi ích tuyệt vời mà Matcha mang lại cho sức khỏe cũng như vẻ đẹp. Hãy cùng Chinhson Tea vào bếp với món bánh Matcha Mini Cheesecake hấp dẫn nhé! 

Mini Matcha Cheesecake

Nguyên liệu: Với vỏ bánh:1 cốc (135 g) bánh Oreo đã nghiền vụn2 muỗng canh bơ, đun chảy Với Cheesecake:450g pho mát kem2/3 cốc đường2 quả trứng2 muỗng canh bột trà xanh matcha muỗng cà phê vani Với dâu tây:12 trái dâu tây, để cả cuống1 cốc white chocolate chip Chocolate Ganache1/4 cốc heavy cream110g semisweet chocolate chip Cách làm: 1) Làm nóng lò ở 350 độ F (176 độ C) 2) Trộn bơ và vụn bánh Oreo trong một bát lớn. Chia hỗn hợp vào 12 khuôn trong khay nướng và ấn chặt. Nướng trong 7 phút. 

Mini Matcha Cheesecake

 3) Giảm nhiệt độ lò xuống 300 độ F (150 độ C). Cho pho mát kem và đường vào bát và trộn cho tới khi hỗn hợp trở nên mịn và hòa quyện với nhau. Thêm trứng vào và tiếp tục trộn. Thêm bột trà xanh matcha và tinh dầu vani và trộn cho đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.  ***Đừng trộn quá kỹ để tránh việc không khí lọt quá nhiều vào hỗn hợp, khiến bánh bị nứt khi nướng. 

Mini Matcha Cheesecake

 4) Chia hỗn hợp vừa rồi vào 12 khuôn trên khay nướng lúc trước.Nướng trong 20 phút, sau đó lấy ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn. Cho bánh vào trong tủ lạnh trong vài giờ.(Những chiếc bánh bị nứt trong hình là do đã trộn hỗn hợp quá kỹ) 5) Cho sôcôla trắng vào trong một bát chịu nhiệt, đặt vào lò vi sóng và làm chảy sôcôla trong khoảng thời gian 30 giây. Khuấy chocolate sau mỗi lần làm tan chảy. Thực hiện bước này cho tới khi sôcôla tan chảy hoàn toàn.Nhúng từng trái dâu trong sô cô la trắng và cẩn thận đặt lên trên mỗi chiếc bánh pho mát. 

Mini Matcha Cheesecake

 6) Thêm heavy cream, chocolate chip vào trong một cái nồi và đun cách thủy cho tới khi hỗn hợp hòa quyện, thỉnh thoảng khuấy nhẹ hỗn hợp. Để hỗn hợp nguội hoàn toàn, sau đó đổ nhẹ hỗn hợp lên phía trên phần dâu tây của bánh 

Mini Matcha Cheesecake

 Thưởng thức thôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *